Tìm hiểu về quy trình và công nghệ in tem nhãn

 

Tìm hiểu về quy trình và công nghệ in tem nhãn

Tem nhãn được sử dụng một cách thường xuyên, phổ biến trên nhiều loại hàng hóa, nhưng không phải ai cũng biết về quy trình, công nghệ sản xuất loại tem này.

Sử dụng tem nhãn là một cách đề bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời cũng giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tem nhãn giả, khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn, bản thân doanh nghiệp cũng cảm thấy hoang mang. Để người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm như mong muốn, bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về quy trình và công nghệ in tem nhãn, sau khi hiểu hơn về quy trình này, người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được tem giả và tem thật trên thị trường.

Dưới đây là quy trình in nhãn mác của Công ty TNHH in ấn – thiết kế VietBrand

1. Mẫu tem decal

Sau khi tiếp nhận được đặt hàng, người in tem decal cần thiết kế mẫu in lên decal theo yêu cầu của khách hàng. Trên decal cần đảm bảo các nội dung sau: logo, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp muốn được hiển thị, … Việc thiết kế decan được tiến hành trên phần mềm máy tính.

Trước khi in tem decal, cần xác định  mẫu tem phù hợp

2. Xác định chất liệu in decan

Việc quyết định sử dụng chất liệu in decan cũng cần được thống nhất với khách hàng trước khi tiến hành in. Người in decan có thể tư vấn cho khách hàng về ưu điểm và nhược điểm của các chất liệu decan khác nhau, cũng như giá thành in ấn để khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. In decan

Sau khi khách hàng đã thống nhất được mẫu decan, chất liệu in decal và số lượng cần in. Việc in decan sẽ được chuyển sang giai đoạn in ấn. Ở nước ta hiện nay có 2 kỹ thuật in tem decan chính đó là in tem decan kỹ thuật số và in tem decan offset. Mỗi kỹ thuật in tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định, khách hàng có thể lựa chọn hình thức in phù hợp với mong muốn của mình cũng như chi phí mà họ có thể bỏ ra.

In decan kỹ thuật số

Là hình thức in tem decan thông dụng, dành cho những khách hàng có nhu cầu in tem decan với số lượng tương đối ít. Đây là công nghệ dùng để cắt chữ và hoa văn làm bảng hiệu, trang trí theo mong muốn của khách hàng.

Máy in decal kỹ thuật số

Máy in decan kỹ thuật số

Ưu điểm của công nghệ in decan kỹ thuật số đó là người dùng có thể lấy tem decan ngay mà không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, giá thành của loại tem decan được in bằng kỹ thuật số này lại tương đối cao.

In decan offset

Trong trường hợp khách hàng muốn in tem decan với số lượng lớn (trên 1000 chiếc) thì kỹ thuật in offset là sự lựa chọn phù hợp đồng thời sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí in ấn nếu kích thước in lớn.

Quy trình in offset được mô tả như sau: các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước, sau đó, chúng sẽ được ép từ miếng cao su này lên giấy.

Máy in decan offset

Máy in offset

Kỹ thuật in offset ngoài ưu điểm là in với số lượng lớn, giá thành rẻ còn có những đặc điểm nổi bật khác như:

– Chất lượng hình ảnh nét và sạch.

– Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng giúp cho việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.

– Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

Với những ưu điểm của mình, In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến trong in ấn thương mại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *